Sign In
Trở lại
Trở lại
Chủ tịch UBND tỉnh thăm một số dự án và mô hình sản xuất tại Diễn Châu
17:00 | 21/10/2022

Nằm trong chương trình thăm và làm việc tại huyện Diễn Châu, sáng 21/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra, thăm một số dự án, mô hình sản xuất trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thọ Lộc (giai đoạn 1). 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đi kiểm tra thực địa dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN trong Khu kinh tế Đông Nam.


Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thọ Lộc (giai đoạn 1) đã trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định chủ trương đầu tư, dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2022.

Trong đó, Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Thọ Lộc giai đoạn 1 do Công ty TNHH VSIP Nghệ An đầu tư trên quy mô 600ha. Tổng nguồn vốn đầu tư gần 172 triệu USD. Dự án sẽ được triển khai trên địa bàn các xã Diễn Thọ, Diễn Lộc và Diễn Phú. Hiện UBND tỉnh đã trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định chủ trương đầu tư, dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2022.

Còn Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thọ Lộc - Khu B có quy mô khoảng 200 ha. Hiện nay, UBND tỉnh đã cho phép Liên danh nhà đầu tư Công ty CP quản lý xây dựng Nhật Bản và Công ty CP tập đoàn Thái Bình Dương nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ đề xuất dự án.


Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Diễn Châu và Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam phải chuẩn bị các phương án để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng khi được sự cho phép của các cấp thẩm quyền.

Khẳng định Khu kinh tế Đông Nam là động lực phát triển của tỉnh, vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Diễn Châu và Ban quản lý Khu kinh tế phải chuẩn bị các phương án để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng khi được sự cho phép của các cấp thẩm quyền. Trong quy hoạch, triển khai xây dựng, 2 KCN này phải có kết nối hạ tầng trong nội bộ, đồng thời kết nối với các tuyến giao thông như quốc lộ 1A, cao tốc Bắc Nam và cảng biển nước sâu sẽ được xây dựng trong tương lai.


Dự án Khu nhà ở và dịch vụ thương mại tại xã Diễn Thành. 

Chủ tịch UBND tỉnh đến kiểm tra Dự án Khu nhà ở và dịch vụ thương mại xã Diễn Thành. Dự án thực hiện trên diện tích 11,52 ha, với tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng và đã được gia hạn tiến độ đến tháng 1/2024.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đến kiểm tra dự án Nhà máy sản xuất, gia công các sản phẩm giày dép Viet Glory tại xã Diễn Trường.

Kiểm tra Khu đô thị thương mại và dịch vụ tổng hợp tại xã Diễn Kỷ được xây dựng trên diện tích 33,35 ha, có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu dân số khoảng 5.000 người.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nghe giới thiệu về sản phẩm của công ty.


Dây chuyền sản xuất của Nhà máy sản xuất, gia công các sản phẩm giày dép Viet Glory tại xã Diễn Trường.

Tại xã Diễn Trường, đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh đã vào thăm Nhà máy sản xuất, gia công các sản phẩm giày dép Viet Glory, do doanh nghiệp Đài Loan đầu tư với tổng nguồn vốn trên 1.000 tỷ đồng. Công suất thiết kế của nhà máy đạt khoảng 9,6 triệu đôi giày/năm.


Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi công nhân đang làm việc tại Nhà máy sản xuất, gia công các sản phẩm giày dép Viet Glory.

Dự án được chia thành 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2020; giai đoạn 2 đã hoàn thiện và đang chuẩn bị đi vào vận hành. Nhà máy sản xuất, gia công các sản phầm giày dép Viet Glory hiện đang tạo công ăn việc làm cho khoảng 6.000 lao động và sắp tới sẽ tuyển dụng thêm 4.000 lao động của địa phương.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao đổi với lãnh đạo nhà máy. 

Đoàn cũng đã đến thăm mô hình nuôi hươu của gia đình anh Trần Huấn, thôn Hùng Nghĩa, xã Diễn Hùng.

Hiện nay, tổng đàn hươu trên địa bàn xã Diễn Hùng có khoảng 1.450 con hươu, với hơn 135 hộ nuôi hươu sinh sản và lấy nhung. Bình quân mỗi hộ nuôi từ 10 - 20 con.


Anh Trần Huấn (trú thôn Hùng Nghĩa) cho biết mỗi năm thu nhập hơn 400 triệu đồng nhờ nuôi hươu.

Riêng gia đình anh Huấn hiện có tổng đàn 25 con hươu, trong đó hươu lấy lộc nhung 15 con, hươu cái sinh sản 10 con. Mỗi năm từ bán nhung hươu cũng cho gia đình anh thu nhập hơn 300 triệu đồng, chưa kể tiền bán con giống./.

​Theo Truyền Hình Nghệ An​


Tag bài viết :
Chia sẻ ngay